ไมเกรนแบบฟ้าร้องเป็นไมเกรนชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นทันทีทันใดและสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วในระดับสูงสุดในเวลาเพียงไม่กี่นาที ในบางกรณีอาจใช้เวลาหลายนาทีในการคลายกังวล บ่อยครั้งความโล่งใจเกิดขึ้นเร็วมาก อย่างไรก็ตามในหลาย ๆ กรณีไมเกรนเหล่านี้อาจอยู่ได้นานหลายสัปดาห์

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ผู้ป่วยไมเกรนเกิดเสียงฟ้าร้อง สิ่งที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่ การขาดน้ำความวิตกกังวลความเครียดและความวิตกกังวล ในขณะที่อาการปวดหัวฟ้าร้องไม่ได้เกิดจากความเครียดหรือความวิตกกังวล แต่ก็พบว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้รุนแรงขึ้นสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัวประเภทนี้ ความเครียดเป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดอาการปวดหัวประเภทต่างๆรวมถึงไมเกรนที่เกิดขึ้น

ความรุนแรงของผู้ที่เป็นไมเกรนฟ้าร้องคลอปอาจแตกต่างกันไป โดยปกติอาการไมเกรนจะรู้สึกได้ทันทีหลังจากเริ่มมีอาการปวดหัว จากนั้นอาการปวดหัวจะเริ่มแย่ลงและอาการที่รุนแรงมากขึ้นมักจะปรากฏขึ้นภายในไม่กี่นาทีหลังจากเริ่มมีอาการปวด

บางคนรายงานว่าอาการปวดหัวกะทันหันที่เกิดขึ้นกะทันหันกินเวลานานถึง 10 วัน แม้ว่าจะไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถเกิดจากเงื่อนไขอื่นได้ ในความเป็นจริงบางคนรายงานว่ามีอาการปวดหัวกะทันหันและไม่ปวดหัวอีกต่อไปเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี

หนึ่งในขั้นตอนแรกในการรักษาไมเกรนแบบฟ้าร้องคือให้ผู้ป่วยไมเกรนพยายามหาสาเหตุของอาการตั้งแต่แรก หากมีคนปวดศีรษะกะทันหันโดยไม่มีอาการปวดหัวมาก่อนก็ต้องรีบไปพบแพทย์ การวินิจฉัยสาเหตุของอาการปวดหัวอย่างถูกต้องจะช่วยให้แพทย์ทราบถึงแผนการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย อาการปวดหัวบางประเภทดูเหมือนจะไม่ได้เกิดจากความเครียดหรือความวิตกกังวลและมักได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างจากอาการปวดหัวประเภทอื่น ๆ แพทย์จะตรวจสอบผู้ป่วยเพื่อหาสาเหตุของอาการปวดหัวและประเภทของการรักษาที่อาจจำเป็น

ในหลายกรณีผู้ป่วยที่มีอาการปวดศีรษะรุนแรงและรุนแรงเหล่านี้อาจได้รับยาตามใบสั่งแพทย์ ยาเหล่านี้มักใช้เพื่อรักษาอาการปวดหัวและบรรเทาความเครียดที่เกี่ยวข้อง ความไม่สบาย มักจะได้รับจากเคาน์เตอร์และมักใช้ร่วมกับยาแผนโบราณ

ปัจจุบันผู้ป่วยจำนวนมากหันมาใช้วิธีธรรมชาติเพื่อช่วยบรรเทาอาการไมเกรนเหล่านี้ หลายคนพบว่าเทคนิคและวิธีการเหล่านี้สามารถรักษาอาการของพวกเขาได้จริง วิธีธรรมชาติ ได้แก่ การใช้การฝังเข็มและการสะกดจิต ในความเป็นจริงบางคนอ้างว่าหายปวดหัวได้อย่างสมบูรณ์ด้วยการใช้วิธีการเหล่านี้

อาการปวดหัว Thunderclap เป็นเรื่องปกติมากและอาจส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมากทั่วโลก สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าพวกเขาเป็นอย่างไรและทำตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยที่เหมาะสมเพื่อให้สามารถกำหนดยาที่ถูกต้องสำหรับผู้ประสบภัยได้

อาการของอาการปวดหัวเหล่านี้มักจะรวมถึงความรู้สึกสั่นหรือรู้สึกเสียวซ่าอย่างต่อเนื่องความเจ็บปวดหรือแรงกดหลังดวงตาหรือด้านใดด้านหนึ่งของศีรษะและบางครั้งก็อาเจียน เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประสบภัยจะต้องไม่เพิกเฉยต่ออาการของตนเองเนื่องจากอาการเหล่านี้อาจไม่หายไปหากไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม

มีบางสิ่งที่อาจทำให้เกิดอาการไมเกรน Thunderclap ของคุณ สาเหตุส่วนใหญ่มาจากความเครียดความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าความเครียดจากการเจ็บป่วยครั้งใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้และระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แพทย์หลายคนเชื่อว่าความเครียดและภาวะซึมเศร้าอาจเป็นปัจจัยสำคัญของอาการปวดหัวประเภทนี้ คนที่มักจะวิตกกังวลมากเกินไปก็มีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาเหล่านี้เช่นกัน

ความเครียดอาจเกิดจากหลายแหล่งรวมทั้งงานการเงินปัญหาความสัมพันธ์และครอบครัว สิ่งสำคัญคือต้องดูแลความเครียดเพื่อหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ที่จะมีอาการปวดหัวเหล่านี้ เมื่อมีอาการปวดหัวเหล่านี้สิ่งสำคัญมากที่จะต้องเรียนรู้วิธีจัดการกับอาการเหล่านี้เพื่อไม่ให้อาการแย่ลง วิธีหนึ่งที่ทำได้คือเรียนรู้ที่จะผ่อนคลาย แต่การผ่อนคลายไม่สามารถเรียนรู้ได้เพียงแค่พยายามทำตัวให้สงบ

การจัดการความเครียดในการเรียนรู้สามารถทำได้โดยการเรียนรู้ที่จะดูแลร่างกายและจิตใจของคุณที่บ้านด้วยการอาบน้ำผ่อนคลายและใช้เวลากับเพื่อน นอกจากนี้ยังมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดความเครียดที่ต้องเผชิญในชีวิต การทำสมาธิและโยคะสามารถช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและความเครียดและลดความเครียดของผู้ป่วยได้